Sáng ngày 15/06/2016 chính thức tắt sóng 6 kênh truyền hình analog ở Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ

người dân đang xem mẫu đầu thu DVB-T2


 

Vào sáng nay (15/6) ở 3 thành phố lớn Hà Nội, Cần Thơ, TP.HCM và các tỉnh lân cận đã không còn thu xem được 6 kênh truyền hình analog

Cụ thể, ở Hà Nội các kênh VTV6, H2, VTC9 đã ngừng phát sóng. Ở Cần Thơ đã tắt đủ 4 kênh: VTV5-TNB, VTV6, VTV9, VTC9. Ở TP.HCM đã tắt sóng các kênh VTV6, VTV9 và VTC9, riêng HTV7 thì vẫn còn xem được trên hệ thống truyền hình analog.

Theo thông báo từ VTVBroadcom, kênh 45 DVB-T2 tại Cần Thơ đã được chuyển lên phát trên anten 180m và vùng phủ sóng được mở rộng đáng kể so với anten 120m trước đó.
Cũng tại Cần Thơ, kênh VTV5 Tây Nam Bộ đã được phát trên hệ thống truyền hình số mặt đất DVB-T2 kênh 45 vào sát ngày tắt sóng analog.

Trước đó rất nhiều thuê bao di động ở Cần Thơ và TP.HCM đã nhận được tin nhắn SMS thông báo về thời điểm tắt sóng truyền hình và các kênh sẽ tắt.

Như vậy việc tắt sóng mềm truyền hình analog đã được thực hiện đúng theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình. Theo đó, từ ngày 15/8/2016, ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh. Tất cả các máy phát sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất còn lại của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đặt tại tỉnh Bình Dương phủ sóng địa bàn thành phố Hồ Chí Minh phải ngừng hoạt động kể từ ngày 15/8/2016.